OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Những phụ kiện bảo vệ xe hơi

Leave a comment

Khi quyết định đầu tư một khoản tiền lớn để mua xe, bạn cũng nên dự trù kinh phí để sắm thêm cho xế yêu những phụ kiện sau. Bởi nó không chỉ góp phần bảo vệ chiếc xe của bạn mới, bền hơn mà còn có thể hỗ trợ bạn trên hành trình dài khi lưu thông trên đường nếu chẳng may gặp phải sự cố.

Một gói hút ẩm là thứ cần thiết phải có trên xe, chúng có công dụng giữ cho xe luôn khô ráo, ít bị ẩm mốc và cho ta cảm giác dễ chịu. Nhiều người tự làm gói hút ẩm bằng bột cà phê để trong túi vải. Gói hút ẩm tự chế này có mùi dịu, đặc biệt giúp hạn chế tối đa tình trạng buồn nôn ở những người say xe.

Nên trang bị một bộ dụng cụ phòng trường hợp xe bị thủng lốp gồm dụng cụ chèn; dụng cụ xoắn ốc; một lưỡi dao; miếng vá tiện lợi; bình đựng keo và dụng cụ bơm lốp xe. Cần chuẩn bị những miếng vá tạm thời để rút ngắn thời gian vá lốp, thao tác cũng dễ thực hiện hơn so với những miếng cao su phải vá ép mới có thể lấp đầy chỗ lốp thủng. Đôi khi nhờ bộ phụ tùng nho nhỏ này bạn có thể vá tạm thời chỗ xì hơi để có thể di chuyển tiếp đến trung tâm sửa xe gần nhất nhờ hỗ trợ.

Đừng quên đầu tư hệ thống khóa, bao gồm khóa từ xa hay khóa tay lái. Đây là bộ thiết bị quan trọng đảm bảo an toàn cho người lái xe và tài sản trên xe. Khóa từ xa có tác dụng báo động khi có người cố tình phá khóa ô tô của bạn. Ngoài ra, hệ thống báo động còn có thể phát hiện ra hoạt động đột nhập từ bên ngoài và cảnh báo bằng tiếng còi thông báo cho những người xung quanh. Tuy không có tác dụng ngăn trộm, nhưng khóa tay lái có tác dụng cố định bánh lái, để vô lăng không tự quay do lực đẩy vô tình nào đó không theo ý muốn của tài xế.

Đồng thời, với những nước nhiệt đới như nước ta, nếu để ngoài trời nhiều, dưới tác động của nắng, mưa xe sẽ mau cũ, xuống cấp. Chính vì thế, bạt phủ che xe là món phụ kiện không thể thiếu sau khi tậu một chiếc xe mới.

Thảm trải sàn cũng giúp xe bạn luôn sạch sẽ dù nắng hay mưa. Có thể chống trầy sàn, ngăn nước bùn chảy xuống, bảo vệ sàn xe. Khi cần vệ sinh chỉ lấy thảm đem giặt là sạch, đỡ hơn đánh xe đi rửa.

Trên là bài tổng hợp những phụ kiện cần thiết sau khi tậu xế yêu về nhà!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s