OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Hãng xe Nhật bất ngờ thu hồi loạt mô tô

Leave a comment

Mới đây hai ông lớn của giới xe biz là Yamaha và Suzuki của Nhật Bản bất ngờ ra lệnh một loạt mô tô bị nghi là dính lỗi kỹ thuật để sửa chửa.

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên Minh Châu Âu, cơ quan chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Đức đang tiến hành thu hồi mô tô của hai hãng nổi tiếng của Nhật Bản là Yamaha và Suzuki và thuộc danh mục Phương tiện tự động 77000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OEDC) do một số lỗi kỹ thuật có thể dẫn đến tai nạn cho người sử dụng.

thu-hoi-xe-may-1

 

Thu hồi mô tô Yamaha YZF-R1 phiên bản 2015 do lỗi về bánh răng hộp số

Theo đó, hãng xe danh tiếng Nhật Bản Yamaha phải thu hồi 2 dòng xe YZF-R1, YZF-R1M phiên bản 2015 do lỗi bánh răng hộp số. Được biết, bộ số có vai trò quan trọng trong toàn bộ hệ chuyển động của xe. Việc có lỗi ở bộ phận này sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ chiếc xe cũng như độ an toàn của người sử dụng. Việc vỡ bánh răng bộ số khi vận hành có thể khiến hệ truyền động bị vỡ, dẫn tới khóa hệ truyền động, từ đó tạo ra nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng hoặc tử vong.

Bên cạnh đó, hãng xe Suzuki cũng phải thu hồi dòng xe GSX-S1000/A/F/FA L6, GSX-R1000A L6 phiên bản 2015 khi phát hiện lỗi sản xuất gây bít kín đường ống ở hệ thống xi lanh phanh trước. Điều này gây rõ rì dầu phanh, gây giảm lực phanh và có thể xảy ra tai nạn nếu người sử dụng điều khiển xe.

Loan Nguyễn

Nguồn vietq.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s