OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Top 10 hoa hậu xe hơi 2015 tại Mỹ

Top 10 hoa hậu xe hơi 2015 tại Mỹ

Leave a comment

Danh sách hoa hậu xe hơi theo đánh giá từ các chuyên gia Mỹ luôn là thước đo chất lượng cho những ý tưởng mua xe hơi.

Tuy nhiên, việc bình chọn “hoa hậu” cho xe ở Mỹ là một điều không dễ dàng. Lý do là có quá nhiều các tổ chức bình chọn. Và mỗi tổ chức lại có tiêu chuẩn bình chọn khác nhau.

Người mua xe sẽ có hàng chục danh sách “the best cars of the year,” mỗi danh sách sẽ đưa ra một số xe khác nhau mà họ cho là “the best.”

Rồi việc bình chọn còn được phân loại theo chủng loại xe, thí dụ như compact, midsize sedans, SUV, CR-V, trucks… Đúng là một rừng thông tin đến chóng mặt, dễ làm người ta rối trí.

Để cho cụ thể hơn, hãy lựa ra một cuộc bầu chọn của một tổ chức có uy tín.

Top 10 hoa hậu xe hơi 2015 tại Mỹ

Xe Mazda 3 2015

Hãy thử xem sự bình chọn của trang web kbb

Kerry Blue Book (KBB) là một trang web rất quen thuộc với giới mua bán xe. Đa phần mọi người đều lấy giá của trang web này để tham khảo khi mua bán một chiếc xe.

Đánh giá của KBB có thể xem là đáng tin cậy. Việc bình chọn trao giải thưởng cho xe của KBB cũng dựa trên nhiều tiêu chuẩn chi tiết khác nhau: Tiện nghi, kỹ thuật, giá cả, được giá khi bán lại, thân thiện với môi trường…

Những yếu tố này còn phải kết hợp với chủng loại (family, SUV, CR-V…) để làm chuẩn khi bình chọn.

Danh sách 10 chiếc xe 2015 được nhiều giải thưởng của KBB nhất (Most Awards Cars of 2015) được liệt kê như sau (theo thứ tự từ 10 đến 1):

10- Mazda 3: Loại xe compact, kiểu dáng có cá tính, giá dưới $18,000, thích hợp cho giới trẻ còn đi học.

9- Honda Fit: Nội thất sáng tạo, giá bán lại sau khi sử dụng cao, có nhiều ứng dựng kỹ thuật mới là những đặc điểm nổi bật của chiếc xe subcompact Fit.

8- Chevrolet Impala: Là loại xe full size có giá rẻ nhất, với hệ thống cách âm tốt, chỗ ngồi thoải mái, tạo cảm giác tiện nghi cho người lái xe

7- Jeep Renegade: Loại xe SUV nhỏ và mới mẻ này đang rất hot đối với giới trẻ, có giá cả chỉ dưới $20,000. Kiểu dáng bắt mắt, chạy được trên mọi địa hình, và ứng dụng kỹ thuật kết nối mạng Uconnect để giải trí.

6- Honda CR-V: Một chiếc xe vượt trội trong các xe cùng chủng loại, một trong những chiếc xe compact SUV bán chạy nhất trên toàn quốc, có giá dưới $25,000.

5- Jeep Wrangler: Full convertible, chạy trên mọi địa hình, là một biểu tượng trong chủng loại của mình. Giá cả dưới $25,000 và giá bán lại cũng cao, một điều ít thấy ở xe Mỹ.

4- Toyota Camry: Giữ vững vị trí chiếc xe bán chạy nhất ở Mỹ nhiều năm liền. Tiện nghi, độ tin cậy cao, và giá bán lại cao là những đặc điểm nổi bật của Camry.

3- Honda Accord: Luôn luôn song hành như là “đối thủ truyền kiếp” của Camry. Honda Accord giữ vững vị trí cạnh tranh hàng đầu của những chiếc xe sedan dưới $25,000

Top 10 hoa hậu xe hơi 2015 tại Mỹ

Xe oto Honda Accord

2- Subaru Impreza: Đáng ngạc nhiên khi lọt vào vị trí xếp hạng cao năm nay. Là loại xe all-wheel-drive có giá phải chăng nhất, Impreza ngày càng chứng minh uy tín của mình về độ tin cậy. Với chủng loại xe nhỏ có thể chạy trong mọi điều kiện khí hậu, Impreza là một trong những sự lựa chọn tối ưu.

1-Honda Civic: Ngay từ năm trước, khi vừa được thiết kế và nâng cấp kỹ thuật mới, Civic đã dành được nhiều sự công nhận giá trị từ KBB. Trong các chủng loại xe compact có giá cả dưới $20,000, Civic vẫn là sự lựa chọn số một.

Nhận xét nhanh: xe Nhật chiếm đa số trong danh sách (7/10). Đáng ngạc nhiên hơn, 4 loại xe khác nhau của hãng Honda lọt tên trong bảng vàng.

Đánh giá theo lựa chọn của KBB có thể xem như là dựa vào yếu tố chất lượng, có kèm theo yếu tố tương ứng với đồng tiền bỏ ra.

Theo đánh giá của Automakers

Còn một cách khác khá hiệu quả để đánh giá một chiếc xe: yếu tố số lượng xe bán ra trên thị trường.

Trang web Automakers đã công bố số liệu 10 chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường Mỹ trong năm 2015, tính cho đến tháng 10 như sau (theo thứ tự từ 10 đến 1):

10- Hyundai Sonata – 173,751 chiếc

9- Ford Focus – 180,287

8- Chevrolet Cruze – 193,680

7- Hyundai Elantra – 209,830

6- Ford Fusion – 255,143

5- Honda Civic – 277,538

4- Nissan Altima – 283,372

3- Honda Accord – 294,935

2- Toyota Corolla – 306,693

1-Toyota Camry – 361,111

Đối chiếu hai danh sách này lại, dễ dàng có thể thấy tính tương đối của việc sắp hạng và phân loại. Không phải xe có nhiều giải thưởng nhất là bán chạy nhất.

Và tương tự, không phải xe bán chạy nhất sẽ là xe tốt nhất, tiện nghi nhất, hay “đáng đồng tiền bỏ ra” nhất.

Có những hiệu xe không nằm trong danh sách của KBB lại xuất hiện trong danh sách xe bán chạy: Huyndai, Ford, Nissan.

Đặc biệt là sự xuất hiện được chờ đợi của chiếc xe quen thuộc trong thị trường người Việt và gốc Á: Toyota Corolla- ở vị trí bán chạy thứ nhì.

Nhiều người đã ngạc nhiên khi không thấy chiếc xe rất phổ thông này có tên trong danh sách KBB. Việc cả Corolla và Camry chiếm hai vị trí bán chạy nhất nhì cho thấy hãng Toyota vẫn kiên quyết giữ vai trò dẫn đầu thị trường của mình bằng những chính sách giá, khuyến mãi rất hấp dẫn người mua.

Hãng xe Hyundai của Nam Hàn có mặt trong danh sách xe bán chạy nhất ở Mỹ. Điều này chứng tỏ cho thấy Nam Hàn đang tiếp tục nỗ lực trong các chính sách về giá, điều kiện hậu mãi, để có thể bắt kịp xe Nhật tại thị trường Mỹ.

Mọi người đang chờ xem người Hàn có thể thực hiện được điều này, như đã từng làm trong lĩnh vực hàng điện tử hay không.

Sự kiện những hiệu xe được coi là “ xe của người Việt ở Mỹ”: Honda Accord, Civic và Toyota Camry có mặt ở cả hai danh sách xếp hạng về “chất lượng” và “số lượng,” đã cho thấy người Việt mình đã đặt sự tin tưởng đúng đắn vào những chiếc xe này từ nhiều năm nay.

Top 10 hoa hậu xe hơi 2015 tại Mỹ

Hóa ra không phải chỉ có “phe ta” là chuộng Camry, Accord, mà người Mỹ cũng thế. Những ai thích “ăn chắc, mặc bền,” thì đó vẫn là sự lựa chọn dễ dàng nhất.

Một điểm đáng lưu ý nữa: Không thấy bóng dáng những chiếc xe sang trọng, đắt tiền trong cả hai danh sách: Mercedes, BMW, Lexus, Acura…

Điều này không có nghĩa là những chiếc xe này không tốt, không đáng tin cậy, không hấp dẫn. Chỉ có điều chúng mắc hơn túi tiền trung bình của người Mỹ, cho nên số lượng bán ra không nhiều đó thôi.

Cuối năm xem lại xe cũ. Rồi năm mới lại tới. Đã đến lúc dân lái xe bắt đầu để mắt tới những chiếc xe 2016, đang lần lượt giới thiệu ra thị trường.

Nguồn: nguoi-viet

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s