OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

gm-khung-hoang-1-300-xe-bi-chay-sau-khi-trieu-hoi

GM khủng hoảng: 1.300 xe bị cháy sau khi triệu hồi

Leave a comment

Khủng hoảng bao trùm hãng xe Mỹ GM khi cơn ác mộng cháy hàng ngàn xe vẫn tiếp diễn mặc cho đã triệu hồi để phòng cháy.

gm-khung-hoang-1-300-xe-bi-chay-sau-khi-trieu-hoi

Một báo cáo mới được công bố trên hãng tin AP cho biết có ít nhất 1.345 vụ cháy xe GM đã xảy ra trên toàn nước Mỹ với những chiếc ô tô từng được GM gọi về xưởng để xử lý sự cố.

Các dấu hiệu cho thấy dường như chiến dịch triệu hồi xe vì nguy cơ cháy của GM đã thất bại và hãng xe Mỹ chưa thể tìm ra giải pháp để ngăn chặn triệt để nguy cơ cháy trên các xe bị lỗi.

Tháng trước, GM bắt đầu tiến hành xử lý sự cố trên 1,4 triệu xe sử dụng động cơ V6 dung tích 3,8 lít. Nguyên nhân của chiến dịch thu hồi này là do xăng dầu có thể bị rò rỉ từ miếng đệm ở nắp xú páp lên trên ống dẫn của hệ thống ống xả và dẫn tới nguy cơ cháy.

Tuy nhiên, chiến dịch này thực chất là “triệu hồi của triệu hồi” xe lỗi bởi cũng với lỗi này, GM đã từng thực hiện 3 chiến dịch triệu hồi khác nhau trong thời gian từ năm 2008 tới tháng 4.2015.

gm-khung-hoang-1-300-xe-bi-chay-sau-khi-trieu-hoi

Hàng nghìn xe GM bị cháy sau khi được triệu hồi vì nguy cơ cháy

Theo các chuyên gia, việc GM chỉ thay chất liệu dễ gây cháy ở gần ống xả không thể giải quyết triệt để nguồn gốc gây cháy.

Tới nay, đã có đến 1.345 chiếc xe GM bị cháy sau khi được xử lý nguy cơ cháy từ chiến dịch triệu hồi đầu tiên. Những vụ cháy này làm 19 người bị thương.

Dư luận Mỹ hiện đang đặt câu hỏi tại sao GM và cơ quan quản lý không phát hiện ra vấn đề này sớm hơn bởi từ lần triệu hồi xe đầu tiên tới nay đã là 7 năm và chỉ tới khi liên tục bị khách hàng kiện do xe cháy sau triệu hồi, GM mới lần đầu tiến hành điều tra về vấn đề này vào tháng 9.2015. Ngay sau khi điều tra, GM lại ngay lập tức thông báo triệu hồi 1,4 triệu xe và không ít xe vẫn tiếp tục cháy.

Hiện tại GM chưa cho thấy hướng giải quyết chuyện này ra sao nhưng chắc chắn danh tiếng sẽ bị suy giảm rõ rệt trong thời gian tới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s