OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Chiếc xe oto Honda City có phiên bản nhái ở Trung Quốc

Leave a comment

Honda Greiz là một mẫu xe được nhái lại từ chiếc xe oto Honda City, nó là đánh dấu bước đầu phát triển hợp tác giữa hai hãng kinh doanh xe hơi.

xe-oto-honda-city-bi-nhai-o-trung-quoc-1

Liên doanh Dongfeng Honda vừa trình làng mẫu xe nhỏ Honda Greiz hoàn toàn mới dành cho thị trường Trung Quốc. Đây được xem là một phiên bản của xe oto Honda City, mẫu xe vẫn đang được sản xuất tại thị trường nước này.

xe-oto-honda-city-bi-nhai-o-trung-quoc-2

Honda Greiz (một cách nhái tên gọi khi đọc của Honda Grace) thực chất là xe oto Honda City được làm mới ở ngoại thất theo phong cách thiết kế của các mẫu xe khác gần đây như Jazz, HR-V và Civic 2016. Các viền mạ crôm bản lớn được thay thế bằng những khối màu đen phù hợp với thị trường đang phát triển.

Ngoài ngoại thất có đôi chút khác biệt, nội thất Greiz không khác xe oto Honda City, trong khi động cơ cũng là loại 1,5 lít và hộp số vô cấp CVT.

xe-oto-honda-city-bi-nhai-o-trung-quoc-3

Trên thực tế, căn nguyên sâu xa của sự xuất hiện Greiz được cho là xuất phát từ mối quan hệ tay ba của Honda tại Trung Quốc. Cụ thể, Honda có hai đối tác ruột tại Trung Quốc là Dongfeng Honda (Đông Phong) và Guangqi Honda (Quảng Tây). Trước đó, Guangqi Honda có quyền phân phối mẫu xe oto Honda City tại Trung Quốc nên Honda đã ra mắt Greiz để Dongfeng Honda cũng có một mẫu sedan hạng B để bán.

Nguồn: Vnmedia

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s