OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Để hạ gục Ford Ranger, Mazda BT-50 hợp tác Toyota Hilux

Để hạ gục Ford Ranger, Mazda BT-50 hợp tác Toyota Hilux

Leave a comment

Ngai vàng xe bán tải của Ford Ranger đang bị lung lay trước sự hợp tác của Mazda và Toyota, thị trường xe bán tải lại dậy sóng.

Để hạ gục Ford Ranger, Mazda BT-50 hợp tác Toyota Hilux

Mazda BT-50 bản facelift 2016 đã chính thức lộ diện với nhiều nâng cấp đáng kể

Theo Car Advice, trong tháng 5 vừa qua, hai nhà sản xuất ôtô Nhật Bản là Toyota và Mazda đã cùng nhau ký kết một thỏa thuận dài hạn. Trong đó, Toyota sẽ chia sẻ công nghệ pin nhiên liệu và động cơ hybrid cho Mazda. Đổi lại, Mazda sẽ mở bí mật động cơ xăng/dầu SkyActiv tiết kiệm nhiên liệu cho đối tác. Điều đó đang mở ra một hướng đi mới, theo dạng hai bên cùng có lợi cho cả BT-50 và Hilux trong tương lai trước sự cạnh tranh khốc liệt tới từ các đối thủ trên phân khúc bán tải, đặc biệt là từ Ford Ranger.

Hiện tại, Mazda BT-50 được sản xuất dựa trên Ford Ranger T6. Cả hai xe đều xuất xưởng từ Thái Lan đi toàn cầu. Bản nâng cấp của BT-50 trong năm 2016 đã được hé mở. Điều đó cho thấy một thế hệ hoàn toàn mới sẽ sớm ra mắt. Và khi đó, một diện mạo mới với công nghệ mới trên sẽ xuất hiện trên BT-50.
Về phía Mazda, Giám đốc điều hành Masahiro Moro từ chối bình luận về thông tin trên. Ông cho biết: “Chúng tôi đang bắt tay vào thế hệ mới của BT-50. Còn quá sớm để khẳng định điều gì”. Tuy nhiên, ông cũng không phủ nhận một hướng đi mới như Car Advice đưa tin và nhận định những kế hoạch sắp tới chỉ đều vì mục đích tạo ra những chiếc xe tốt hơn.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s