OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Chăm sóc xe hơi đơn giản mà đúng cách

Chăm sóc xe hơi đơn giản mà đúng cách

Leave a comment

Dù sở hữu một chiếc xe dù mới hay cũ thì bạn cũng đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ như: chi phí mua xe, bảo hiểm, xăng dầu, bảo dưỡng… Do đó, nên biết cách chăm sóc xe hơi để cả hai luôn gắn bó lâu dài.

Dưới đây là 5 cách thức đơn giản có thể làm để duy trì giá trị cho “xế yêu” của bạn:

1. Bảo dưỡng thường xuyên

Cách đơn giản nhất để duy trì giá trị xe hơi là đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng thường xuyên. Bên cạnh việc thay dầu, cũng cần chú ý tới dây cu-roa cam hay bơm nước làm mát động cơ. Hãy lưu lại những hoá đơn mỗi lần đưa xe đi bảo dưỡng bởi đó sẽ là bằng chứng xác thực (trong trường hợp bán xe), cho thấy bạn không chỉ đơn giản sử dụng mà còn biết cách chăm sóc xe hơi.

Chăm sóc xe hơi đơn giản mà đúng cách

Mang xe hơi đi bảo dưỡng thường xuyên là việc cần thiết

2. Giữ xe luôn sạch sẽ

Giống như chúng ta, “bộ mặt” chiếc xe cũng hơi cần được chú ý. Vì vậy, thường xuyên rửa xe để loạt trừ tất cả những bụi bẩn, những thứ có thể làm hại đến xe. Ngoài ra, cũng cần quan tâm tới không gian nội thất, xử lý mùi lạ xuất hiện trong xe. Tuy nhiên, bạn nên đưa ra tới địa điểm uy tín để đảm bảo “xế cưng” nhận được sự chăm sóc tốt nhất.

Chăm sóc xe hơi đơn giản mà đúng cách

Rửa xe thường xuyên

3. Chỉnh sửa những vết lõm

Khi bán xe, chỉ cần một vết lõm nhỏ có thể khiến xe của bạn mất giá trị trong mắt khách hàng tiềm năng muốn mua lại xe. Do đó,cần xử lý ngay lập tức nếu phát hiện ra vết lõm. Hiện tại, trên thị trường có nhiều công ty chuyên về sửa chữa vấn đề này với giá cả phải chăng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đưa xe đi khắc phục. Một việc làm đơn giản nhưng mang lại lợi ích lớn.

Chăm sóc xe hơi đơn giản mà đúng cách

Những vết lõm trên xe cần được chỉnh sửa

4. Phủ bạt che

Dù là chiếc xe kinh tế 16.000 USD hay chiếc sedan sang trọng 70.000 USD, thì đều cần được phủ bạt che chất lượng để giảm tác hại trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hay thời tiết. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tránh “vật thể lạ” từ những chú chim. Tất cả những thứ trên có thể khiến “bộ mặt bảnh bao” của xe bị xấu đi, thậm chí trong một số trường hợp chúng còn làm rỉ sét và ăn mòn một vài bộ phận trên xe.

Chăm sóc xe hơi đơn giản mà đúng cách

Phủ bạt che cho xe

5. Bọc ghế ngồi và thảm trải sàn

Chăm sóc xe hơi đơn giản mà đúng cách

Bảo vệ ghế ngồi trên xe

Mỗi khi hành khách ra vào xe đều có thể sơ ý làm xước bề mặt chất liệu ghế. Vì vậy, bọc ghế ngồi là một việc làm quan trọng, không những bảo vệ không gian nội thất xe mà còn giúp xe giữ được nét nguyên bản. Trong khi đó, thảm trải sàn cũng cần được lưu ý tới bởi nó có thể bị hư hỏng do tác động thường xuyên từ giầy của bạn khi sử dụng pedal.

Nếu bạn thực hiện đủ 5 bước chăm sóc xe hơi ở trên thì chiếc xe của bạn sẽ mạnh khỏe luôn luôn và lúc nào cũng đẹp lộng lẫy đấy!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s