OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Renault manh nha sản xuất xe bán tải

Renault manh nha sản xuất xe bán tải

Leave a comment

Nỗ lực giành lại thị phần, Renault nhờ vào liên doanh Renault Nissan để lên kế hoạch chuẩn bị cho dự án sản xuất xe bán tải hạng trung – phân khúc đang cạnh tranh khốc liệt.

Phân khúc xe Bán tải hạng trung theo cách phân biệt tại Mỹ, hay phân khúc xe thương mại hạng nhẹ LVC (light commercial vehicle), hiện đang có sự cạnh tranh cực kỳ khốc liệt, với nhu cầu ngày càng cao từ các Thị trường đang lên như châu Á, châu Phi…, voeid những cái tên đáng chú ý có xuất xứ từ mọi nền công nghiệp lớn của thế giới, như VW Amarok, Toyota Hilux, Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50…

Renault manh nha sản xuất xe bán tải

Renault ấp ủ sản xuất xe bán tải

Và trong nỗ lực giành lại thị phần, Renault không thể bỏ qua ý tưởng sử dụng hệ thống khung gầm xe Navara của đối tác Nissan vốn đã khá được quan tâm ở các thị trường châu Á. Đây là hướng đi không có gì là phát kiến, khi mà hiện nay, Renault hiện đang Kinh doanh mẫu xe bán tải của thương hiệu xe giá rẻ Dacia Duster Oroch (Dacia là thương hiệu xe của Rumani đã được Renault mua lại).

 Trở lại với dự án Renault Alaskan, hãng xe Pháp này cho biết đây sẽ là một dự án mang tính toàn cầu, mẫu bán tải này, nếu đi vào sản xuất sẽ được bán tại tất cả các thị trường mà Renault đang có mặt; Trung Quốc, Đông Nam Á, châu Phi…
Renault manh nha sản xuất xe bán tải

Chiếc Renault Duster Oroch

Sử dụng hệ thống khung gầm body-on-frame do Nissan cung cấp đi kèm hai hệ thống dẫn động – cầu sau và bốn bánh chủ động, nhưng Renault tiết lộ sẽ trang bị cho mẫu bán tải Alaskan động cơ diesel I4 twin-turbo hiện đang dùng cho mẫu Renault Master van dung tích 2.5L, với hai lựa chọn công suất đầu ra; 163 mã lực và momen xoắn cực đại 402 Nm, hoặc 190 mã lực và 450Nm. Các phiên bản khác nhau của chiếc Alaskan sẽ có thêm lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 7 cấp.

Một điều khá ngạc nhiên là dù chiếc Alaskan mới chỉ xuất hiện ở dạng concept nhưng Renault đã tuyên bố, mẫu xe này cũng sẽ được sản xuất tại Samut Prakan (Thái Lan), cùng nhà máy của Nissan.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s