OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Range Rover Sentinel - SUV chống đạn

Range Rover Sentinel – SUV chống đạn

Leave a comment

SVO – Special Vehicle Operations – của Land Rover vừa giới thiệu chiếc SUV bọc thép Range Rover Sentinel có khả năng chống đạn, chống bom mìn. Dự kiến giá bán sẽ rơi vào khoảng 400.000 euro.

Range Rover Sentinel - SUV chống đạn

Range Rover Sentinel

Theo Land Rover, chiếc Range Rover Sentinel, được phát triển dựa trên chiếc SUV sang Range Rover Autobiography, sẽ ra mắt công chúng tại Triển lãm Quốc tế Thiết bị Quân sự và An ninh (DSEI) từ ngày 15 đến 18 tháng 9 tại Excel, London, Anh quốc. Tác phẩm xe bọc thép đầu tiên của bộ phận SVO có khả năng bảo vệ chống đạn mức cao nhất với một chiếc SUV – mức VR8. Định giá ở mức 400.000 euro chưa bao gồm thuế, Range Rover Sentinel được hãng xe sang Anh  quốc hướng đến một số thị trường xuất khẩu và chế tạo số lượng hạn chế theo đơn hàng đặc biệt. Các thị trường cho phép đặt mua Range Rover Sentinel điển hình như Anh Quốc, châu Âu, Nam Mỹ, Châu Phi và Trung Đông.

Range Rover Sentinel - SUV chống đạn

Các tính năng bảo vệ của Range Rover Sentinel

Chế tạo dựa trên mẫu Range Rover Autobiography bản trục cơ sở tiêu chuẩn, chiếc Sentinel vừa có độ tiện nghi sang trọng, vừa có khả năng vượt địa hình xuất sắc, và hơn hết là khả năng bảo vệ cho các hành khách trong xe nhờ được trang bị khả năng chống đạn và chống bom mìn, mức bảo vệ VR8. Chiếc SUV Sentinel có thể chống đạn súng trường 7.62mm, chịu được sức công phá từ phía bên với gói thuốc nổ TNT 15kg và chống lựu đạn DM51 từ cả phía bên dưới gầm hay trên mui xe.

Đóng vai trò chủ lực là cấu trúc khoang hành khách bọc thép 6 thành phần được phát triển đặc biệt, chế tạo từ loại thép có độ cứng siêu cao. Các kính xe tiêu chuẩn được thay thế bằng loại kính chống đạn đa lớp.

Range Rover Sentinel - SUV chống đạn

Range Rover Sentinel bọc thép

Ngoài cấu trúc bọc thép chính, chiếc Range Rover Sentinel còn có nhiều nâng cấp liên quan, ví như hệ thống treo được tối ưu với đặc tính vận hành mới của xe cho những pha thoát hiểm, hệ thống xả chống can thiệp, thùng nhiên liệu tự làm kín, nguồn pin điện phụ dự phòng và hệ thống sạc phân tách. Các lốp run-flat kết hợp với bộ mâm hợp kim 20-inch cấu trúc đặc biệt để cho phép chiếc xe vẫn có thể chạy được khi các lốp xẹp hơi hoàn toàn.

Range Rover Sentinel - SUV chống đạn

Động cơ xăng V6 3.0 Supercharged công suất 340 mã lực kết hợp với hộp số tự động  8 cấp ZF, phanh đĩa trước 380mm và đĩa phanh sau 365mm. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn thêm một số trang bị bổ sung về an ninh và an toàn tiên tiến khác.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s