OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Ford F550 Super Duty hàng khủng chuyên chống bạo động

Leave a comment

Mẫu xe bán tải được trang bị khủng chuyên chống bạo động Ford F550 Super Duty đã có mặt tại Việt Nam.

Ford F550 Super Duty thực sự biến hình thành một “cỗ máy quái vật” khi được tăng cường khả năng chống đạn cùng hệ thống sàn phóng thang hỗ trợ lực lượng chiến đấu của Việt Nam.

Chiếc xe Ford F550 Super Duty vốn là một dòng xe bán tải hạng nặng của Mỹ và được lực lượng phòng chống khủng bố và bạo động nhiều nước ưa dùng vì sức mạnh của nó. Nguyên bản, F550 sử dụng động cơ “khủng” V10, dung tích xy lanh 6,8L công suất 362 mã lực tại vòng tua máy 4750 vòng/phút, moment xoắn cực đại 620Nm tại vòng tua máy 3250 vòng/phút. Tốc độ tối đa mà chiếc xe có thể đạt được là 90km/h.

Trong khuôn khổ triển lãm Thành tựu kinh tế – xã hội 2015 với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển”, lực lượng vũ trang Việt nam cũng đưa ra trưng bày một chiếc Ford F550 đã được thêm nhiều tính năng vũ trang và chống bạo động. Kết hợp cùng vẻ ngoài vạm vỡ đậm chất “cơ bắp” của dòng xe Mỹ, Ford F550 Super Duty khiến nhiều người phải choáng ngợp với chiều dài 7.241mm, rộng 2.362mm và cao 2.777mm. Với kích thước đó cùng khả năng chống đạn lên tới cấp độ B6, Ford F550 Super Duty phiên bản chống bạo động của lực lượng vũ trang Việt Nam có trọng lượng lên tới 8.550kg.

Phần sàn nâng của Ford F550 Super Duty có chiều cao 15m tính từ mặt đất và hệ thống phóng thang kép hoạt động độc lập của xe có thể tiếp tục vươn cao 7,6m để giúp các chiến sĩ có thể tác chiến trên mọi điều kiện địa hình. Ngoài khoang lái có thể chở được 5 người điều khiển thì phần khoang sau của chiếc xe có thể vận chuyển thêm 10 chiến sĩ.

Được biết, khi nhập về Việt Nam vào năm 2009, chiếc xe Ford F550 Super Duty được vận chuyển riêng từng phần như sàn, khung, cột… và lực lượng kỹ thuật quân sự trực tiếp lắp ráp lại chiếc xe ngay tại sân bay.

Những hình ảnh chi tiết của Ford F550 Super Duty chống đạn của lực lượng vũ trang Việt Nam:

xe-ford-khung-1 xe-ford-khung-3

xe-ford-khung-2

Advertisements

Author: hoanghieuvios

i love code, game and cars

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s