OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Mazda CX-5 đạt được thành công ngoài mong đợi

Leave a comment

Mazda CX 5 xuất xưởng được hơn 1 triệu chiếc trên toàn cầu sau hơn 3 năm kể từ dòng đầu tiên cho đến dòng mới nhất Mazda CX 5 2015.

Hãng Mazda vừa tự hào công bố đã xuất xưởng chiếc xe Mazda CX 5 thứ 1 triệu vào cuối tháng 4 vừa qua. Như vậy, sau chỉ 3 năm và 5 tháng, kể từ tháng 11/2011, đã có tổng cộng 1 triệu chiếc crossover cỡ nhỏ Mazda CX 5 được lắp ráp. Con số này cho thấy thành công đáng ghi nhận của đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda CR-V và Toyota RAV4.

mazda-cx-5-gay-sot-1

Đây là một cột mốc quan trọng đối với nhãn hiệu Mazda vì Mazda CX 5 là mẫu xe thứ hai chạm mốc 1 triệu chiếc xuất xưởng nhanh thứ hai của hãng, sau xe Mazda 3 2015. Đồng thời, CX-5 cũng là mẫu xe đầu tiên của Mazda được ứng dụng công nghệ SkyActiv và ngôn ngữ thiết kế Kodo “linh hồn của chuyển động”.

Ban đầu, Mazda CX 5 được lắp ráp tại nhà máy Ujina nằm ở Hiroshima, Nhật Bản. Sau đó, dây chuyền lắp ráp Mazda CX-5 đã mở rộng sang cả các nhà máy ở Trung Quốc, Nga, Malaysia và Việt Nam. Hiện CX-5 đang được lắp ráp tại nhà máy của hãng Vina Mazda tại Việt Nam.

Mazda CX 5 được bày bán trên thị trường toàn cầu từ tháng 2/2012 như một mẫu xe chủ đạo mới của nhãn hiệu Nhật Bản. Kể từ đó, Mazda CX-5 đã nhận hơn 60 giải thưởng khác nhau trên toàn thế giới như “xe của năm 2012-2013” tại Nhật Bản. Ngoài ra, CX-5 còn trở thành mẫu xe quan trọng trong dòng sản phẩm toàn cầu của hãng Mazda. Trong hai năm 2012-2013, Mazda CX 5 chính là mẫu SUV bán chạy nhất tại thị trường Nhật Bản.

Hiện Mazda CX 5 đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với hai phiên bản 2WD AT 2.0L và AWD AT 2.0L. Cả hai đều sử dụng động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 153 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 200 Nm tại 4.000 vòng/phút. Giá bán tương ứng của hai phiên bản tại thị trường Việt Nam là 1,084 và 1,134 tỷ Đồng.

Theo autopro

Advertisements

Author: hoanghieuvios

i love code, game and cars

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s