OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Xe Ford Everest 2015 ra mắt tại ASEAN

Leave a comment

Mẫu xe Ford Everest 2015 chính thức có mặt tại nhiều quốc gia ở Châu Á sau sự kiện ra mắt chính thức Motorshow hàng năm. Ngay tại lễ ra mắt chiếc xe Ford Everest 2015 đã nhanh chóng chiếm được cảm tình rất lớn từ bên phía người dùng, đặc biệt là giới chơi xe địa hình thì việc lựa chọn một chiếc xe có thiết kế hầm hố và động cơ mạnh mẽ như Ford Everest 2015 là một lựa chọn tất yếu.

xe-ford-everest-2015-chinh-thuc-co-mat-tai-asean-1

Sau đúng một năm xuất hiện phiên bản concept cũng tại triển lãm Bangkok Motorshow năm 2014, mẫu SUV hạng trung của Ford đã chính thức có phiên bản thương mại và Thái Lan là thị trường đầu tiên trong khu vực đón nhận mẫu xe mới này.

So với phiên bản concept xe Ford Everest 2015, phiên bản thương mại của chiếc Ford Everest không có nhiều thay đổi về ngoại thất với cụm đèn sương pha lớn với đèn pha dạng chiếu cùng đèn chiếu gần dạng halogen, lưới tản nhiệt hình lục giác tiết diện lớn với ba thanh nan mạ crom nối liền hai cụm đèn pha mang lại góc nhìn mạnh mẽ. Hốc hướng gió phía trước với kéo dài tương đương với lưới tản nhiệt, kết hợp với đèn sương mù tạo thành các mảng, khối vững chắc. Trong khi đó ở phía sau xe Ford Everest 2015, cụm đèn hậu với sự xuất hiện của đèn Led khá trẻ trung và hiện đại, hai bên hông phía sau xe cũng được tích hợp các đường lướt gió bên (tương tự Ecosport) mang lại sự ổn định, trong khi đó bộ vành 20” (tùy từng phiên bản bản) vẫn kiểu sáu nan với đường nét thiết kế tương đồng với mẫu Ranger ra đời trước đó.

xe-ford-everest-2015-chinh-thuc-co-mat-tai-asean-2

Trong khi đó, nội thất bên trong xe Ford Everest 2015 là cuộc cách mạng thay đổi thực sự; hiện đại hơn, trẻ trung hơn và tiện nghi hơn. Lần đầu tiên Everest có sự xuất hiện của cửa sổ trời, hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC2 mới nhất của Ford (có thể hiểu được những câu lệnh đơn giản để đưa ra các phương án cho người lái lựa chọn) đi kèm màn hình cảm ứng 8″ TFT hỗ trợ, hệ thống điều hòa hai giàn lạnh với ba vùng độc lập cùng các khe gió cho từng hàng ghế… Đây cũng chính là những triết lí thiết kế hoàn toàn tương đồng với mẫu Ford Ranger 2015 cùng ra mắt đợt này.

xe-ford-everest-2015-chinh-thuc-co-mat-tai-asean-3

Trong khi đó, khả năng vận hành cũng như sự an toàn của chiếc xe Ford Everest 2015 được đánh giá là vượt trội hơn hẳn với các thế hệ trước đó, tập trung vào khả năng tương thích với nhiều loại địa hình khác nhau, với hệ thống kiểm soát địa hình (cho phép người lái lựa chọn các chế độ lái khác nhau), hệ thống khóa vi sai điện tử trên trục sau nhằm tối ưu hóa lực kéo, hệ thống hỗ trợ xuống dốc, hệ thống gài cầu điện tử mới (được nâng cấp hơn so với hệ thống gài cầu tương tự trên Ford Ranger tại Việt Nam). Các tính năng khác đáng chú ý có hệ thóng kiểm soát chống lật, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống cảnh báo điểm mù/xe cắt ngang phía sau, hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động…

xe-ford-everest-2015-chinh-thuc-co-mat-tai-asean-4

Đối với trang bị động cơ, xe Ford Everest 2015 mới tại Thái Lan được trang bị hai loại động cơ, kết hợp với hệ dẫn động 4×2 và 4×4 cho ba phiên bản khác nhau đều mang tên giống nhau.

Nguồn: Dantri

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s