OTOS VIỆT NAM

Otos Việt Nam – Cập nhật tin tức ô tô trong nước và quốc tế

Suzuki phát triển động cơ diesel siêu tiết kiệm

Leave a comment

Xe oto Suzuki Swift được xem là mẫu xe giá rẻ và rất tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên chưa dừng lại ở đó mới đây hãng Suzuki tiếp tục quá trình nghiên cứu nhằm chế tạo một động cơ dầu siêu tiết kiệm. Trong thời gian này nếu bạn vẫn muốn tìm một sản phẩm tiết kiệm thì mẫu xe oto Suzuki Swift là một lựa chọn rất hoàn hảo.

suzuki-phat-trien-dong-co-diesel-sieu-tiet-kiem-1 Suzuki giới thiệu động cơ diesel đầu tiên tại Ấn Độ.

Nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng đối với phân khúc xe giá rẻ tiết kiệm nhiên liệu, Suzuki tiếp tục giới thiệu động cơ diesel mới trên Celerio, một trong những mẫu xe được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt trên thị trường.

Động cơ diesel đầu tiên do Suzuki thiết kế và phát triển tại Ấn Độ có dung tích 0.8L, công suất 48 mã lực tại 3.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 125 Nm tại 2.000 vòng/phút. Động cơ này đi kèm hộp số 5 cấp trên mẫu Celerio, cho mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 3.7L/100 km. Có vẻ như nó còn tốt hơn cả động cơ của mẫu oto Suzuki Swift

Theo nhà sản xuất, đây sẽ là mẫu xe có mức tiêu hao nhiên liệu hiệu quả nhất được sản xuất tại Ấn Độ.

Suzuki cho biết DDiS 125 là loại động cơ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có một khối xy-lanh bằng nhôm và bộ tăng áp phù hợp với động cơ 2 xi-lanh khá tương đồng với dòng xe Suzuki Swift. Hãng xe Nhật Bản cũng chia sẻ bằng cách giảm tỉ số nén và lắp đặt hệ thống làm mát trung tâm cỡ lớn, kết hợp mô-men xoắn cao ở vòng tua thấp, giúp mang lại mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất trên xe.

suzuki-phat-trien-dong-co-diesel-sieu-tiet-kiem-2

Celerio Diesel có 6 màu khác nhau cho khách hàng lựa chọn, và được bán với giá khởi điểm tại thị trường Ấn, bên cạnh mẫu xe oto Suzuki Swift.

Nguồn: Autodaily

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s